Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON SƠN LỄ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH LỚP MG 5 TUỔI VIẾNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG LIỆT SỸ CỦA XÃ SƠN LỄ

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục  tinh thần, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta.
          Thực hiện kế hoạch công tác tháng 12/2020, Hôm nay ngày 15/12/2020 trường Mầm non Sơn Lễ tổ chức cho các cháu MG 5 tuổi tưởng niệm và tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại đài tưởng niệm các anh hùng  liệt sỹ của xã nhà để chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam( 22/12/1944- 22/12/2020).  

           Hướng dẫn trẻ có các cô giáo: HT Phạm Thị Hồng Thắm, PHT Phạm Thị Kiều Anh, PHT Nguyễn Thị Thơ cùng các giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi và các cháu  khối mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm Non Sơn Lễ đã dâng  bó hoa tươi thắm, thắp nén hương cho các anh hùng liệt sĩ. Tại đây các em học sinh được tìm hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về tinh thần hi sinh cao cả của các anh hùng Liệt sĩ đã quên thân mình, anh dũng chiến đấu để bảo vệ tổ quốc, đem lại ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay; Trong giờ phút thiêng liêng này Cô và các cháu xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương, đất nước.

Qua hoạt động trải nghiệm trẻ hiểu được  đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ là nơi để thờ cúng các anh hùng, liệt sĩ trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, chống giặc ngoại xâm Và hôm nay đây khi hòa bình lập lại các đài tưởng niệm được xây dựng để thờ cúng các anh hùng , liệt sĩ đã ngã xuống vì nền Độc lập Tự do, về lịch sử hào hùng của cả một dân tộc. 
Một số hình ảnh cô và trò của trường Mầm Non Sơn Lễ  trong buổi viếng

Qua hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 mà còn giúp trẻ  thể hiện tình cảm yêu quý biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã gian khổ hy sinh giữ gìn bảo vệ tổ quốc. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
         Với những hoạt động thiết thực  đó tập thể trường Mầm non Sơn Lễ tiếp tục xây dựng, thực hiện kế hoạch thi đua lập thành tích trong dạy và học để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các ngày lễ lớn trong năm học 2020- 2021

 


Tác giả: Nguyễn Thị Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết